Nấm lim xanh ngoài cách dùng là đem sắc thủ công để lấy nước uống thì ngâm rượu cũng là một
cách dùng hữu ích.Vậy Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng gì
Nấm lim xanh |
Các bước chuẩn bị:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm lim xanh: 150-200gRượu trắng nguyên chất: 2 lít có thể nhiều hơn tùy vào mỗi ngườiBước 2: Thực hiện
Cho số Nấm cần ngâm vào bình thêm nhân sâm, long nhãn,sau đó cho rượu vào bìnhĐậy nắp cẩn thận sau 3-4 ngày là có thể sử dụng được
Bước 3: Cách dùng
Một ngày dùng 1-2 lần trong mỗi bữa ăn,mỗi lần uống 25-30ml có thể kết hợp ăn kèm với các món ăn để điều trị sự suy giảm thần kinh
Một vài công dụng của nấm lim xanh nổi bật:
Tăng cường hệ miễn dịch hạn chế sự phát triển của tế bào ung thưNâng cao sự lưu thông tuần hóa máu ngăn ngừa các bệnh tim mạch hô hấp
Nâng cao sinh lực phục hồi chức năng cho các cơ quan bộ phận suy nhược
Những lưu ý khi dùng rượu Nấm lim xanh
Sản phẩm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm Nấm lim xanh cũng không ngoại lệ với một số bệnh rượu đã hạn chế công dụng của nấm lim xanh vì rượu có tính nóng không tốt cho gan còn nấm lim xanh quảng nam có tính thanh nhiệt giải độc gan rất tốt khi ngâm rượu đã làm giảm bớt đi công dụng này. Những trường hợp cần lưu ý:Người bị bệnh gan và dạ dày
Người hay bị cảm mạo âm hư
Người cao huyết áp,có tiền sử bệnh tim mạch và các bệnh về tiêu hóa
Ngoài cách ngâm rượu uống, bạn vẫn có thể bồi bổ sức khỏe hàng ngày với nấm lim xanh quảng nam bằng nhiều cách khác nhau như là thái lát nghiền thành bột nấu nước uống thay trà và có thể bồi bổ với các vị thuốc khác nữa
Tham khảo Nấm lim xanh ngâm rượu
0 nhận xét :
Đăng nhận xét